*ชมรมศิษย์เก่า* :: โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม::

โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม ม.4 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช 80320 โทร. 0-7539-6137
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 วิธีโพสรูปในบอร์ด

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin


จำนวนข้อความ : 10
Join date : 29/03/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีโพสรูปในบอร์ด   Mon Mar 30 2009, 11:07

ก่อนอื่นต้องรู้เรื่องนี้ก่อน

ทำตามนี้เลย

วิธีฝากรูปที่ photobucket.com

ฝากได้ยาว ไม่มีลบรูปเราทิ้ง แต่ต้องสมัครก่อน สมัครฟรี ไม่เสียตังค์คะ

https://www.photobucket.com

ที่นี่นอกจากฝากรูปได้ขนาดใหญ่ถึง 800x600 pixel แล้ว (แต่ถ้าจะเอามาลงในบอร์ด อย่าให้เกิน 640x480 นะครับ ไม่งั้นมันใหญ่เกินหน้าจอ และขอใช้ขนาด 640x480 pixel นี้เป็นมาตรฐานด้วยเลยแล้วกัน) ยังสามารถทำอัลบั้มภาพได้เป็นสัดส่วนด้วยครับ แถมเรายังเอาลิ๊งรูปที่ได้ไปใช้ที่บอร์ดอื่นหรือเว็บอื่นได้ด้วยครับ เป็นการประหยัดพื้นที่ให้เว็บอื่นๆไปด้วยในตัว อ้อ...อัพได้ทีละหลายๆรูปด้วยนะ สะดวกดี ไม่ต้องมากดทีละรูป

การใช้งานไม่ยากครับ แค่สมัครสมาชิกสั้นๆ กรอกข้อมูลนิดหน่อย ก็มีอัลบั้มออนไลน์ฟรีๆ เป็นของตัวเองแล้วครับ แถมยังสามารถทำเป็น slide show ส่งเมล์ หรือไปแปะให้เพื่อนดูได้อีกด้วยนะ

มาเริ่มกันเลยครับ เข้าไปที่เว็บ https://www.photobucket.com

ก็จะเจอหน้านี้ครับ กดที่ปุ่ม "Join Now" ได้เลยครับจากนั้นเลือกชื่อ username ที่จะใช้ล็อกอิน แล้วใส่พาสเวิร์ดสองครั้ง ก็กดที่ "Next Step" เพื่อไปต่อได้เลยครับแล้วก็ใส่ข้อมูลส่วนตัวของเราครับ ก็มีชื่อ นามสกุล (มั่วก็ได้) อี-เมล์ วันเดือนปีเกิด ประเทศ
แล้วก็ใส่ตัวหนังสือกะตัวเลขตามที่มันโผล่ขึ้นมาให้ ติ๊กถูกที่ I Agree.... แล้วกดปุ่ม "Done" ก็เสร็จแล้วครับทีนี้ก็จะเข้าสู่หน้าอัพโหลดรูปแล้วครับ ให้ดูที่ด้านล่าง คลิกสร้างอัลบั้มขึ้นมาซะก่อน ใส่ชื่ออัลบั้มแล้วกด "Create" ได้เลยครับ ของผมใช้วันที่แทนชื่ออัลบั้ม จะได้เป็นการจัดเรียงรูปแยกตามวันที่เราถ่ายในแต่ละครั้งไปในตัว ทำให้การจัดเก็บรูปเป็นระเบียบมากขึ้นด้วยครับ ทีหลังเราจะกลับมาเปิดดูเปิดใช้ก็ง่ายหน่อยสร้างอัลบั้มเสร็จแล้วก็กด "Browse" เพื่อเลือกรูปมาอัพโหลดได้เลยครับ ถ้าต้องการอัพครั้งละหลายๆรูปในทีเดียวก็กด "Add More Images" ตรงที่ชี้ข้อ 2. ได้เลยครับก็จะอัพโหลดได้ทีละหลายๆรูป ตามภาพด้านล่างนี้เลย จะมีช่องอัพขึ้นมาเป็น 4 ช่อง ถ้ายังไม่พอก็กด "Add even more here" คราวนี้จะขึ้นมาให้อัพทีละเป็นสิบรูปเลยครับ เลือกรูปเสร็จแล้วก็กดปุ่ม "Upload" ได้เลยอัพโหลดเสร็จแล้ว เราก็จะได้หน้าอัลบั้มที่ขึ้นมาโชว์แบบ Thumbnail ให้ดูเลยครับ ด้านล่างของทุกรูปจะมีช่องโค้ดอยู่ 3 ช่อง ช่องแรกเป็นลิ๊งโดยตรงไปที่รูปเลย ช่องที่สองเป็นโค้ด HTML เอาไว้ใช้เวลาทำเว็บ ช่องที่เราจะใช้คือช่องสุดท้ายครับ ที่ผมทำกรอบเขียวๆไว้ โค้ดตรงนี้จะปิดหัวท้ายด้วย ที่มีตัว IMG CODE นำหน้านั่นแหละครับ คลิกไปตรงนั้นทีนึงแล้วคลิกเม้าส์ปุ่มขวา เลือก Copy เพื่อเอาไปแปะในช่องใส่ข้อความเวลาที่เราโพสต์ได้เลยครับเวลาตอบกระทู้ หรือสร้างหัวข้อใหม่ ก็เอามา คลิกขวา แล้วกด Paste ลงไปแบบในรูปนี้เลยครับในข้อความของเรามันก็จะขึ้นรูปมาแบบนี้เลยเสร็จแล้ว ง่ายมั้ย?


Credit Thank :: http://aqua.c1ub.net
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://promkiriclub.forumotion.com
 
วิธีโพสรูปในบอร์ด
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
*ชมรมศิษย์เก่า* :: โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม:: :: How to การใช้งานเว็บบอร์ด-
ไปที่: